NHỮNG ĐIỀU GÌ CHỦ ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI TRẺ EM CẦN QUAN TÂM

Trước khi bắt tay vào đầu tư khu vui chơi trẻ em, chủ đầu tư nên quan tâm đến điều gì? Nếu bạn là một người mới tìm hiểu (70% khách của NPY là người mới) chưa biết bắt đầu từ đâu thì đây là bài viết dành cho bạn.

Vậy tôi xin hỏi bạn, cuối cùng, bạn muốn điều gì khi đầu tư khu vui chơi trẻ em?

Hãy thẳng thắn với nhau nhé. Khi tư vấn, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi, thắc mắc như thế này:

 • Đầu tư khu vui chơi trẻ em khoảng bao nhiêu tiền?
 • Tôi có mặt bằng khoảng 200m2, đầu tư khu vui chơi trẻ em hết bao nhiêu?
 • Cách lắp đặt khu vui chơi trẻ em như thế nào?
 • ….

Trước khi tôi trả lời các câu hỏi trên, tôi hỏi các chủ đầu tư: cuối cùng, bạn muốn điều gì khi đầu tư khu vui chơi trẻ em? Khi được hỏi lại như vậy, các chủ đầu tư bắt đầu suy nghĩ. Họ lờ mờ hiểu rằng: hình như mình quan tâm không đúng chỗ. Sau một hồi suy nghĩ, họ nhân ra rằng, họ muốn thu được LỢI NHUẬN khi đầu tư khu vui chơi trẻ em. Đó chính là điều mà các nhà đầu tư mong muốn. Để có lợi nhuận, ta xem xét phương trình dưới đây:

LỢI NHUẬN = DOANH THU – CHI PHÍ 

Chúng ta cùng phân tích phương trình trên nhé.

 1. DOANH THU: trong khu vui chơi, doanh thu chính là bán vé cho các bé vào chơi. Ngoài ra, doanh thu còn có thêm phần bán nước uống, đồ ăn vặt, đồ chơi…Để có doanh thu cao thì bạn phải làm sao để có nhiều bé đến chơi. Câu hỏi đặt ra: khi chưa đầu tư làm sao biết doanh thu thế nào? Đây chính là bí mật lớn nhất trong việc đầu tư khu vui chơi trẻ em: Bạn phải quan tâm vào DOANH THU trước khi đầu tư. Bằng cách nào? Hãy phân tích và ước đoán:
  – số lượng trẻ em,
  – chi phí cho một lần chơi,
  – khả năng chi tiêu của phụ huynh,
  – tần suất chơi lặp lại của trẻ
  xung quanh vị trí mà bạn chuẩn bị đầu tư. Từ đó bạn dự đoán doanh thu ngày/tuần/tháng/năm
 2. CHI PHÍ: trong khu vui chơi bao gồm: chi phí đầu tư khu vui (khấu hao), chi phí hoạt động, chi phí bào trì – nâng cấp…Bạn thấy rằng, các câu hỏi ở trên tập trung vào chi phí đầu tư. Do nó là chi phí lớn nhất nên chủ đầu tư quan tâm nhiều nhất nhưng vẫn chưa đủ. Câu hỏi đặt ra: bỏ ra chi phí đầu tư thấp nhất liệu có thu được LỢI NHUẬN hay không? Câu trả lời: còn tuỳ DOANH THU bao nhiêu. Nếu doanh thu thấp hơn chi phí thì sao? Bạn lỗ và mất vốn là cái chắc.
 3. LỢI NHUẬN: sau khi thu được tiền, bạn trừ hết chi phí đã bỏ ra bạn thu được LỢI NHUẬN. Để có được lợi nhuận lâu dài và ổn định, bạn phải duy trì được DOANH THU ổn định. Để làm việc này, bạn phải có khu vui chơi trẻ em CHẤT LƯỢNG đủ thu hút trẻ em cũng như sử dụng được trong thời gian LẦU DÀI. Tôi đã từng chứng kiến, nhiều chủ đầu tư thích GIÁ RẺ, chỉ sau 2 năm hoạt động đã hư hỏng toàn bộ. Chủ đầu tư này đành chịu lỗ vốn.

Bạn thấy rõ, chu đầu tư cần phải quan tâm không chỉ riêng CHI PHÍ ĐẦU TƯ mà còn phải quan tâm nhiều thứ còn quan trọng hơn, đó là DOANH THU.

Điều đặc biệt: Khu vui chơi trẻ em có những dịp hoạt động RẤT TỐT như dịp lễ, tết Dương Lịch, tết Âm Lịch…Nếu bạn là nhà đầu tư nhanh nhạy, bạn sẽ biết tận dụng dịp này để THU HỒI VỐN nhanh hơn, đỡ lo hơn. Do đó, đây là thời điểm thuận lợi (tháng 10, 11) để đầu tư nếu bạn có ý định nghiêm túc về nó. Bạn nên quan tâm tới thời điểm đầu tư nữa.

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy liên lạc ngay: 0909387699 – Mr Hoàng

Leave a comment

Write a Comment

Your email address will not be published.