KHI ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI TRẺ EM, BẠN QUAN TÂM ĐẾN GÌ?

img_15311
Khu vui chơi trẻ em Trung tâm giải trí Starlight Quy Nhơn do NPY tư vấn, cung cấp và lắp đặt

 

Câu hỏi trên có vẻ hiển nhiên quá phải không bạn? Nhưng với kinh nghiệm tư vấn cho rất nhiều chủ đầu tư các dự án, câu hỏi trên được trả lời thường không đúng. Chính xác là chủ đầu tư thường quan tâm không đúng chỗ. Tôi xin hỏi lại bạn nhé: khi đầu tư khu vui chơi trẻ em, điều quan trọng nhất mà bạn quan tâm là điều gì?

Hầu như các chủ đầu tư đều quan tâm tới GIÁ – CHI PHÍ cung cấp-lắp đặt khu vui chơi trẻ em bao nhiêu? Chúng ta cùng phân tích: tại sao bạn quan tâm đến CHI PHÍ chính là đang quan tâm không đúng chỗ nhé.

Trước khi phân tích, bạn thử tìm hiểu nhé. Theo từ điển Tiếng Việt thì CHI PHÍ nghĩa là chi tiêu vào công việc gì đó. Nghĩa là để có được khu vui chơi trẻ em bạn phải CHI ra. Còn ĐẦU TƯ có nghĩa là: bỏ nhân lực, vật lực, tài lực vào công việc gì sao cho có hiệu quả kinh tế, xã hội hoặc tập trung nhiều, bỏ nhiều sức lực, thời gian, v.v. vào công việc gì để có thể THU kết quả tốt.

Từ định nghĩa trên, bạn thấy rằng: nếu bạn muốn có một khu vui chơi trẻ em, bạn nghĩ phải CHI ra thì gọi CHI PHÍ (giá). Còn nếu bạn nghĩ sẽ THU được kết quả gì đó (lợi nhuận) thì gọi là ĐẦU TƯ. Tóm lại: ĐẦU TƯ khu vui chơi trẻ em là lắp đặt khu vui chơi giúp trẻ em trong khu vực (nhà để thu phí, nhà trẻ, nhà hàng, khách sạn, phòng khám, dự án dân cư…) có chỗ chơi vui vẻ từ đó thu được lợi nhuận (từ chính khu vui chơi hoặc từ thứ khác).

Nói ngắn ngọn lại: chi phí là mất đi còn đầu tư là thu lại. Mà khi bạn tập trung vào chi phí thì bạn có xu hướng cắt giảm càng nhiều càng tốt mà không quan tâm đến kết quả về sau. Đó là lý do làm cho nhiều vụ đầu tư đầu tư thất bại.

Bạn để ý thấy rằng, nếu bạn nếu bạn giúp càng nhiều trẻ em (phụ huynh) chơi vui vẻ thì bạn càng thu được nhiều lợi nhuận. Như vậy, thứ quan trọng nhất mà bạn phải quan tâm khu đầu tư khu vui chơi trẻ em chính là: TRẺ EM (số lượng, đặt tính chi tiêu, sở thích…)và cách để phục vụ trẻ em thay vì quan tâm đến CHI PHÍ (giá). Nếu bạn quan tâm đến chi phí mà không biết về trẻ em thì thảm họa. Bạn muốn bỏ ra chi phí bao nhiêu khi mình không biết phải phục vụ bao nhiêu trẻ em?

Bạn bỏ 10 tỷ đồng để phục vụ cho 50 trẻ/ngày ư? Hoặc bỏ 50 triệu đồng để phục vụ 500 trẻ/ngày ư?

Đến đây thì bạn biết để đầu tư khu vui chơi trẻ em bạn phải quan tâm đến gì rồi. Đừng hỏi giá khu vui chơi trẻ em giá bao nhiêu mà hãy quan tâm đến đối tượng chính là trẻ em, gồm:

  • Làm thế nào biết số lượng trẻ em khu vực đó
  • Làm thế nào biết mức tiền mà phụ huynh chịu bỏ ra mỗi lần cho con họ vào khu vui chơi của mình.
  • Làm thế nào thu hút nhiều trẻ em hơn
  • Làm thế nào để trẻ em tới khu vui chơi của mình thường xuyên hơn
  • Làm thế nào trẻ em vào khu vui chơi của mình mà không phải chỗ khác
  • Làm thế nào để phụ huynh bỏ ra nhiếu tiền hơn mà vẫn vui vẻ

Cuối cùng, thứ bạn quan tâm đó là: số lượng trẻ em, duy trì và phát triển số lượng, mức chi mỗi lần chơi của phụ huynh, duy trì và tăng thêm mức chi tiêu của phụ huynh. Khi bạn biết những điều trên, từ đó bạn sẽ biết mình nên bỏ ra bao nhiêu cho khu vui chơi trẻ em để có được lợi nhuận.

Leave a comment

Write a Comment

Your email address will not be published.