ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI TRẺ EM: SAO THÀNH CÔNG, SAO THẤT BẠI?

Qua nhiều năm tư vấn đầu tư khu vui chơi trẻ em cho nhà đầu tư cá nhân, tôi thấy rằng, có những khu vui chơi thành công lớn nhưng cũng có những khu vui chơi thất bại. Đó là một thực tế mà NPY cũng phải liên tục nghiên cứu để tư vấn nhiều giải pháp cho chủ đầu tư trước và sau khi lắp đặt khu vui chơi. Qua tìm hiểu, NPY thấy rằng, khu vui chơi đầu tư thành công có những điểm sau:

  • Chuẩn bị đầu tư khu vui chơi: họ chuẩn bị kỹ, thường nhờ các đơn vị tư vấn (trong đó có NPY) tư vấn kỹ lưỡng về vị trí, đặc điểm khu vực đầu tư, cách thức xây dựng, lắp đặt, kinh phí…trước khi đầu tư.
  • Xây dựng và lắp đặt khu vui chơi: vì có chuẩn bị kỹ nên họ biết rõ họ phải làm gì, chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt đồng hành cùng họ. Họ chọn phương án: không thiếu, không thừa, hướng đến phục vụ khách hàng nhí tốt nhất có thể như: đồ chơi phải tốt, sử dụng lâu dài và luôn chuẩn bị một ít kinh phí để cập nhật đồ chơi mới hàng tháng, hàng năm.
  • Hoạt động khu vui chơi: trong quá trình chuẩn bị, nếu được tư vấn kỹ, họ sẽ có những cách hoạt động hiệu quả. Họ phòng những rủi ro có thể xảy ra như: thêm đối thủ, các sự cố bất ngờ…Họ biết cách làm sao để khu vui chơi luôn đông khách, hoạt động sao cho hiệu quả như ít tốn chi phí, tận dụng toàn bộ nguồn lực sẳn có.
  • Thời điểm đầu tư khu vui chơi: thường những dịp nghỉ lễ, tết phụ huynh sẽ cho con họ vui chơi. Do đó, nếu chủ đầu tư biết tận dụng những thời điểm đặc biệt để thu hồi vốn nhanh hơn mà không cần chờ đợi lâu. Tết Âm Lịch là thời gian tốt nhất trong năm.

Đầu tư khu vui chơi trẻ em đẹp, hoành tráng hoặc giá rẻ, kinh phí thấp chưa nói lên điều gì. Hoạt động có HIỆU QUẢ hay không mới là điều đáng nói. Khu vui chơi có đem lại LỢI NHUẬN mong muốn cho chủ đầu tư mới là điều QUAN TRỌNG

Hoạt động, điều hành khu vui chơi hiệu quả cần có những công việc như sau:

  • Hiểu rõ mong muốn của người chơi (trẻ em và phụ huynh) quyết định sự thành bại. Họ muốn gì? Trẻ em thì muốn chơi thoả mái trong khu vui chơi có nhiều thứ mới mẻ độc đáo. Phụ huynh thì muốn chi ít mà con được chơi nhiều thứ. Làm thế nào để thoả mãn cả 2: trẻ em và phụ huynh? Tuỳ từng khu vực mà chủ đầu tư đưa ra những chính sách như: chơi không giới hạn thời gian với giá không đổi, chơi trong thời gian ngắn với giá cực thấp…
  • Quà tặng, khuyến mãi: thường thì trẻ em đi chơi, phụ huynh (mẹ) chi tiền. Mẹ thì thích khuyến mãi – giảm giá, con thì thích quà. Do đó, khi điều hành khu vui chơi, chủ đầu tư luôn đưa ra các chương trình khuyến mãi và quà tặng. Điều này có ít chủ đầu tư làm tốt. Các khu vui chơi đông khách thường hay có khuyến mãi và quà tặng.
  • Bỏ con tép bắt con tôm: sử dụng việc vui chơi của trẻ như một cách để kinh doanh thêm như: bán nước uống, bán đồ chơi, tổ chức sinh nhật. Do đó, chu đầu tư cũng có thể đưa ra chương trình chơi MIỄN PHÍ vào dịp nào đó đồng thời bán thứ khác.
  • Phục vụ vui vẻ, tận tình: thái độ của người hoạt động trong khu vui chơi quyết định việc hoạt động có lâu dài và ổn định hay không. Do đó, chủ đầu tư phải huấn luyện nhận viên phục vụ luôn vui vẻ và tận tình trong phục vụ. Chơi là phải vui mới chơi.

Bạn có ý định đầu tư, đây là thời điểm tốt nhất trong một năm để tiến hành. Nếu còn thắc mắc, đừng ngần ngại GỌI NGAY: 0909387699 để được tư vấn.

 

Leave a comment

Write a Comment

Your email address will not be published.